Atlanta Hawks GM phá vỡ sự im lặng về giao dịch John Collins

Đã có nhiều suy đoán về lý do tại sao Atlanta Hawks giao dịch John Collins.

Sau khi giao dịch gửi Collins đến Utah Jazz để chuyển tiếp Rudy Gay và lựa chọn vòng hai có điều kiện chính thức được thực hiện vào ngày 7 tháng 7, tổng giám đốc Landry Fields đã cung cấp thông tin rõ ràng.

“Có thể tạo ra sự linh hoạt về tài chính trong tương lai là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi,” Fields cho biết trong một tuyên bố được đưa ra thông qua nhóm. “Tính linh hoạt bổ sung sẽ mang lại cho chúng tôi nhiều lựa chọn hơn khi chúng tôi xem xét các cơ hội để phát triển nhóm của mình.”

Atlanta đã tránh được thuế xa xỉ và tạo ra một ngoại lệ thương mại trị giá 25,3 triệu đô la sẽ không hết hạn cho đến năm sau với thỏa thuận. Collins, 25 tuổi, là cầu thủ gắn bó lâu nhất trong danh sách của Hawks, được chọn với lượt chọn số 1 về tổng thể. 19 trong Dự thảo NBA 2017. Anh ấy đã đạt 205-26 trong suốt mùa giải theo hợp đồng 5 năm trị giá 125 triệu đô la.

Nhưng nhiệm kỳ của ông đã có xu hướng theo hướng này kể từ trước khi thỏa thuận được thống nhất.

Vai trò của Collins đã giảm xuống còn 13,1 điểm và 6,5 lần bật lại ở mùa giải trước đối với một cầu thủ có trung bình 21,6 điểm và 10,1 lần ghi bàn ở thời kỳ đỉnh cao 2019-20.

“John là một người đóng góp lớn [to] đội của chúng tôi trong sáu mùa giải qua và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng tôi trở thành ứng cử viên thường xuyên của vòng loại trực tiếp,” Fields tiếp tục. “Chúng tôi muốn cảm ơn anh ấy vì sự chuyên nghiệp và khả năng lãnh đạo của anh ấy trong những năm qua và chúng tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất ở Utah.”

Ngôi sao Hawks Trae Young đã phản ứng với giao dịch của đối tác lob cũ của anh ấy khi nó xảy ra.

Hawks là 37-34 với Collins trong đội hình (4-7 không có) mùa trước và mặc dù có 50 trận đấu dưới 0,500 với anh ấy mọi thời đại, là 97-91 khi anh ấy hoạt động trong suốt mùa giải 2021 khi đội bắt đầu cố gắng để thắng. Tuy nhiên, đó cũng là khởi đầu của một xu hướng đi xuống trong cách sử dụng của Collins.

Atlanta Hawks hạ cánh Patty Mills từ Oklahoma City Thunder

Mặc dù đã có hơn 3 triệu đô la dưới tạp dề thuế xa xỉ, Atlanta đã thực hiện một động thái cắt giảm chi phí khác, gửi Gay cùng với những người trẻ tuổi Usman Garuba và TyTy Washington và một lượt chọn thứ hai cho Oklahoma City Thunder cho Patty Mills vào ngày 8 tháng 7, theo Người trong cuộc của ESPN NBA, Adrian Wojnarowski.

Họ vừa công bố giao dịch mua Gay vào ngày 7 tháng 7.

Mills, 34 tuổi, ghi trung bình 6,2 điểm, 1,4 kiến ​​​​tạo và 1,1 rebounds trong vai trò hạn chế vào sân từ băng ghế dự bị cho Brooklyn Nets trong mùa giải vừa qua. Nhưng anh ấy đã ghi trung bình 18,0 điểm, 4,0 hỗ trợ và 4,0 lần bật lại trong hai lần xuất phát trong khi sút 37,6% từ ngoài vòng cung với tư cách dự bị.

Anh ấy cho rằng sẽ đóng vai trò là sự hiện diện của một cựu binh rất cần thiết trong một trận đấu phía sau do Young (24), Dejounte Murray (26) dẫn đầu và thêm tân binh Kobe Bufkin trong đợt dự thảo của mùa giải này.

Nếu anh ấy ở quanh đó.

“Các nhà máy đã được giao dịch ba lần trong 10 ngày qua, bắt đầu từ Brooklyn đến Houston, Houston đến Thành phố Oklahoma và bây giờ là Atlanta,” Wojnarowski viết. Các nguồn tin cho biết: “Hợp đồng trị giá 6,8 triệu đô la sắp hết hạn của anh ấy phải tuân theo thỏa thuận về mức lương phù hợp và Atlanta vẫn đang quyết định liệu anh ấy có tham gia danh sách trước mùa giải hay không.”

Kế tiếp: Hawks đã hạ được một cặp lượt chọn trước đây ở vòng đầu tiên từ Rockets

Bây giờ với hai vị trí trong danh sách đang mở, chúng ta sẽ phải chờ xem những ưu đãi khác mà Hawks có thể có trong cửa hàng. Họ chưa bao giờ công bố thỏa thuận mua Garuba và Washington từ Houston Rockets và thỏa thuận này cũng có thể thay đổi.

  • Xuất bản vào ngày 08/07/2023 lúc 20:55 CH
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 08/07/2023 lúc 20:55 CH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *