Atlanta Hawks đã gửi một thông điệp mạnh mẽ về lượt chọn đầu tiên trước đây

Đây là một mùa giải quan trọng đối với Jalen Johnson, khách hàng tiềm năng của Atlanta Hawks.

“Một năm trọng đại sắp đến với Jalen Johnson,” một nguồn tin giấu tên cho biết, theo Keith Smith của Spotrac vào ngày 14 tháng 7. “Cơ hội là có. Anh ấy chỉ cần lấy nó.

Johnson, 21 tuổi, là lựa chọn tổng thể số 1. 20 trong Dự thảo NBA năm 2021. Một cuộc xổ số dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vào mùa giải, chấn thương đã cắt ngắn sự nghiệp đại học của anh ấy và dẫn đến trượt dốc trong quá trình dự thảo khiến anh ấy rơi vào lòng Hawks.

Anh ấy đã ghi trung bình 5,6 điểm, 4,0 rebounds và 1,4 kiến ​​​​tạo trong mùa giải vừa qua khi có 72 lần ra sân và có 6 lần ra sân thay cho John Collins, người đã được chuyển nhượng sang Utah Jazz vào ngày 27 tháng 6. Sự ra đi của anh ấy là một phần lý do tại sao mùa giải 2023-24 có thể là chìa khóa đối với Johnson khi anh ấy đảm nhận một vai trò lớn hơn.

Johnson không hiệu quả lắm, bắn 49,1% từ sàn và 28,8% từ sâu.

Anh ấy là một cầu thủ ba bóng tốt hơn khi dự bị, kết nối với 29,8% số lần ba người của anh ấy vào sân từ băng ghế dự bị so với 25% khi đá chính. Nhưng anh ấy đã ghi trung bình 8,0 điểm, 6,3 lần ghi bàn và 2,3 lần kiến ​​​​tạo khi mới bắt đầu.

Vấn đề phức tạp hơn đối với Johnson, người đã soạn thảo anh ta – cựu chủ tịch đội Hawks, Travis Schlenk – đã ra đi.

Hawks đã chuyển từ một số lượt chọn đầu tiên của họ trong những năm gần đây với việc Collins gia nhập Kevin Huerter (Sacramento Kings) và Cameron Reddish (Los Angeles Lakers) và có khả năng là De’Andre Hunter, người có tên đã xuất hiện trong các tin đồn thương mại liên kết với anh ta cho một số đội thông qua thương mại.

Johnson cung cấp quy mô, kỹ năng và những con số tốt để mang lại lợi ích cho huấn luyện viên trưởng Quin Snyder.

Trò chơi của anh ấy có mụn cóc vì anh ấy có thể dễ bị phạm lỗi và tránh xa những tay súng hạ gục. Nhưng Hawks có thể tìm cách mang đến cho anh ấy nhiều diện mạo hơn trong mùa giải này vào mùa hè tới khi anh ấy đủ điều kiện gia hạn hợp đồng tân binh.

Jalen Johnson có thể hưởng lợi từ quyết định ‘cứng rắn’ của Atlanta Hawks

Collins là cầu thủ gắn bó lâu nhất trong đội nhưng đã vướng vào những tin đồn thương mại trong hơn ba năm.

“Thật khó để giao dịch John Collins,” nguồn tin tiếp tục nói với Smith. “Anh ấy là một phần quan trọng của một số đội tốt cho chúng tôi. Nhưng tấm mũ của chúng tôi làm cho nó cần thiết. Chúng tôi chịu quá nhiều lương dài hạn. Mọi người đều phải đưa ra những quyết định khó khăn như thế này trong thế giới CBA mới.”

Hawks cũng đã tạo ra một ngoại lệ thương mại trị giá 25,3 triệu đô la với thỏa thuận mà họ không phải sử dụng – những ngoại lệ tương tự thường không được sử dụng. Nhưng Hawks chắc chắn có một số linh hoạt để thực hiện thêm một số thay đổi đối với đội hình hoặc thậm chí tham gia vào một thương vụ bom tấn khi còn hai tháng nữa là đến trại huấn luyện.

Họ đã được liên kết với tiền đạo Pascal Siakam của Toronto Raptors nhưng không có gì được mô tả là sắp xảy ra.

Kế tiếp: 5 Một thương vụ cho De’Andre Hunter the Hawks có thể xem xét

Johnson vẫn có thể đứng sau Saddiq Bey trên bảng xếp hạng độ sâu nhưng con đường đến với vai trò lớn hơn của anh ấy chưa bao giờ rõ ràng hơn. Và kích thước và bộ kỹ năng của anh ấy thậm chí có thể giúp anh ấy có lợi thế hơn Bey, người thiên về đệm sàn nhưng không kiến ​​tạo hoặc phòng thủ như Johnson.

  • Xuất bản vào ngày 15/07/2023 lúc 14:55 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 15/07/2023 lúc 2:55 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *