Atlanta Hawks có nên muốn Zion Williamson?

Đầu tuần này, các báo cáo xuất hiện rằng Atlanta Hawks có thể quan tâm đến việc thực hiện một thỏa thuận cho New Orleans Pelicans bất mãn về phía trước Zion Williamson.

Williamson, được chọn với lượt chọn đầu tiên trong bản dự thảo năm 2019 của New Orleans, đang bước vào mùa giải thứ tư tại NBA. Mùa hè năm ngoái, anh ấy đã ký hợp đồng gia hạn 5 năm trị giá 193 triệu đô la với Pelicans.

Đừng nhầm lẫn: khi ở trên sân, Williamson là một trong những cầu thủ không thể ngăn cản nhất trong giải đấu. Với trung bình sự nghiệp là 25,8 điểm và 7 lần bật lại trên 60,5% cú sút từ sân, không có một hậu vệ nào trên hành tinh Trái đất có thể ngăn cản cựu Công tước nổi bật lên rổ khi anh ta muốn.

Với chiều cao 6’6″, nặng 284 pound, Williamson có một trong những cấu hình thể chất độc đáo nhất mà chúng tôi từng thấy ở NBA, giống như một hậu vệ phòng ngự của NFL với khả năng bật nhảy siêu phàm và mức độ nhanh nhẹn mà một người cùng kích cỡ với anh ấy không thể có được.

Vấn đề, như đã được ghi chép rõ ràng, là Williamson không thể nằm yên. Sau khi chỉ chơi 24 trận trong mùa giải tân binh của mình, Williamson đã đạt 61 lần chạy trên sân nhà vào năm 2021 trước khi bỏ lỡ toàn bộ mùa giải ’21-’22 và sau đó chỉ chơi 29 trận vào năm ngoái.

Hầu hết các chuyên gia đều cho biết trước bản dự thảo năm 2019 rằng áp lực liên tục mà Williamson gây ra cho dây chằng của anh ấy, đặc biệt là với khung người to lớn của anh ấy, có khả năng gây ra các vấn đề chấn thương sau này, nhưng ít ai có thể đoán trước được rằng mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng như vậy.

Atlanta Hawks nên cảnh giác với một giao dịch Zion Williamson tiềm năng

Tất cả những điều này đưa chúng ta đến với Atlanta Hawks và liệu họ có sẵn sàng chia tay với số lượng tài sản đáng kể cần có để có được Williamson hay không.

Giả sử để tranh luận rằng Williamson thực sự đã được giao dịch đến Atlanta và khi đến đó, anh ấy đã có thể kiểm soát cân nặng của mình và tiếp tục thi đấu. Sự phù hợp trên sân ở Atlanta vẫn còn nhiều nghi vấn.

Ngay cả sau khi Atlanta loại bỏ Clint Capela hoặc Onyeka Okongwu trong mùa giải này, điều này có vẻ ngày càng có khả năng xảy ra, họ vẫn sẽ bị bỏ lại với một trung tâm không phải là mối đe dọa từ bên ngoài vòng cung. Tự động thêm Williamson vào cuộc chiến có nghĩa là 40% đội hình xuất phát không phải phòng thủ ở vòng ngoài, một vấn đề mà Atlanta đã giải quyết trong năm nay dưới hình thức tấn công hàng đêm của John Collins tại vành đai State Farm Arena.

Với một đội do Trae Young dẫn đầu, và người bảo vệ bắn súng của họ ở Dejounte Murray không thực sự giỏi bắn súng vòng ngoài, điều bắt buộc là khoảng cách ở các vị trí khác phải được đặt lên hàng đầu. Đối với tất cả những áp lực mà Williamson đặt lên vành đai, sự hiện diện của anh ấy vẫn sẽ bù đắp cho một số điểm mạnh lớn nhất của Young, đó cũng là khả năng tiếp cận vành đai và phá vỡ hàng phòng ngự.

Với việc các đường tự động bị tắc nghẽn bởi các hậu vệ vì Williamson và bất cứ trung tâm nào mà Hawks nắm giữ đã ở đó, sự xảo quyệt của Young hầu như sẽ bị vô hiệu hóa. Ba xạ thủ vòng ngoài và một mối đe dọa lốp bóng là những lựa chọn tốt hơn cho các nhạc trưởng pick-and-roll ở NBA hiện đại hơn là hai xạ thủ vòng ngoài và hai mối đe dọa lốp bóng. Nó chỉ là rất nhiều dư thừa.

Hãy xem xét điều này: đội vào chung kết NBA duy nhất trong ký ức gần đây không có ít nhất bốn mối đe dọa thực sự từ bên ngoài trong đội hình xuất phát của họ là Golden State Warriors và họ có hai trong số những xạ thủ vĩ đại nhất mọi thời đại ở sân sau của họ. Tại một số thời điểm, nó thực sự đơn giản như ba điểm trở thành nhiều hơn hai điểm, đặc biệt là trong hành vi phạm tội được cải tiến của Quin Snyder chắc chắn sẽ tìm cách tung ra nhiều điểm ba điểm hơn vào năm 2023-24.

Tất cả những điều này đều giả định rằng Williamson có thể giữ sức khỏe và tránh mọi phiền nhiễu bên ngoài tòa án có thể che phủ quyền thương mại. Atlanta sẽ tốt hơn với Williamson ở vị trí thứ tư so với Collins?

Kế tiếp: 10 triển vọng dự thảo NBA sẽ có sẵn cho Hawks

Bạn chắc chắn họ sẽ làm. Liệu họ có phát huy được tối đa sức mạnh đội hình và sẵn sàng thi đấu tại NBA hiện đại? Không phải từ xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *