Atlanta Hawks có nên gia hạn Onyeka Okongwu

Atlanta Hawks đang gặp khó khăn trong mùa giải này. Họ có một số cầu thủ chất lượng xứng đáng được gia hạn. Mặc dù việc đảm bảo một cầu thủ như Onyeka Okongwu và sau đó đề nghị gia hạn hợp đồng với anh ta thường là một trường hợp đơn giản, nhưng mùa giải này sẽ phức tạp hơn một chút.

CBA mới đã được thống nhất gần đây có nghĩa là các phần mở rộng được ký vào mùa giải tiếp theo sẽ mang lại lợi ích cho người chơi nhiều hơn nếu họ ký vào mùa giải này. Mặc dù điều này sẽ gây áp lực lên văn phòng chính của Atlanta Hawks đối với những người chơi như Dejounte Murray và Okongwu, nhưng nó thực sự làm giảm áp lực đối với quyết định của họ đối với Saddiq Bey.

Tuy nhiên, không giống như Bey, Okongwu sẽ tạo ra một mức độ quan tâm đáng kể cho giải đấu. Anh ấy là một người đàn ông to lớn có đầu óc phòng thủ, người luôn làm việc chăm chỉ trong lĩnh vực tấn công, cho dù đó là trong môi trường nửa sân hay trên đường chạy. Một số thứ mà anh ấy lôi ra khỏi túi đồ nghề của mình thật điên rồ. Sau đó, còn có một thực tế là anh ấy có khả năng bảo vệ Giannis Antetokounmpo, vàng ở giải đấu này.

Vậy, Atlanta Hawks nên làm gì với Onyeka Okongwu?

Câu trả lời cho điều này là khá đơn giản. Atlanta Hawks cần nhốt Okongwu càng lâu càng tốt. Khi Clint Capela ra đi vào cuối mùa giải 2022, Okongwu là hậu vệ chính trên sân. Khi anh ấy ở bên ngoài, phe đối lập gần như được đối xử trên thảm đỏ ở hành lang.

Ngay bây giờ, với cách sắp xếp đội hình hiện tại, việc mất Okongwu sẽ là một bước lùi lớn đối với nhượng quyền thương mại. Họ không có phương án dự phòng khả thi ở trung tâm và nếu Hawks mất Clint Capela trong bất kỳ khoảng thời gian nào, thì họ sẽ không thể cạnh tranh được.

Không có Okongwu, lựa chọn tốt nhất của Hawks ở vị trí thứ 5 là John Collins, và mặc dù anh ấy rất thể thao và là một trong những người bảo vệ vành đai trợ giúp tốt nhất trong giải đấu, nhưng anh ấy không phải là trung tâm xuất phát, việc thiếu di chuyển ngang không cho phép cái đó. anh ta để ngăn chặn ông lớn đối lập. Ngoài ra, Collins không có mặt để thay đổi các cảnh quay giống như cách mà Capela và Okongwu làm.

Vì vậy, rõ ràng là trừ khi Hawks có thể thực hiện giao dịch để giải quyết vấn đề nhức nhối này, họ nên cung cấp cho Okongwu bất cứ điều gì anh ấy yêu cầu. Điều này cũng đảm bảo rằng họ sẽ phải nhận được một khoản lợi nhuận xứng đáng cho Okongwu nếu họ làm điều không tưởng và đánh đổi anh ta.

Vấn đề duy nhất với Okongwu là anh ấy quá tốt để trở thành phương án dự phòng nhưng cũng không đủ tốt để bắt đầu lại Capela. Thiếu kích thước của anh ấy là lý do chính cho điều này, tuy nhiên, nếu Hawks đặt những quân cờ phù hợp xung quanh anh ấy, anh ấy có khả năng trở thành trung tâm xuất phát của họ. Điều này sau đó sẽ cho phép họ giải phóng gần 50 triệu đô la mỗi mùa khi họ có thể giao dịch Capela và Collins.

Kế tiếp: Atlanta Hawks nên làm gì với Garrison Mathews?

Không đời nào điều này sẽ xảy ra nhưng Hawks phải tôn trọng cầu thủ và tài năng đó là Okongwu. Anh ấy cần phải là một nhân vật chủ chốt tiến về phía trước và văn phòng phía trước biết điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *