3 key cho Atlanta Hawks trong Game 6 vs Boston

Vào tối thứ Ba, Atlanta Hawks đã giữ cho mùa giải của họ sống động với chiến thắng ly kỳ 119-117 tại TD Garden, bị dẫn trước bởi ba người của Trae Young trước bàn tay dang rộng của Jaylen Brown của Boston.

Young, vận hành mà không có hậu vệ bắn súng ngôi sao Dejounte Murray, người bị treo giò, đã kiểm soát hoàn toàn trận đấu, ăn ba quả 3 điểm trong những phút cuối cùng và một tay thắp lại mùa giải của Hawks, điều chắc chắn sẽ đến. đến một kết luận đáng thất vọng là Atlanta đã thua.

Thay vào đó, Hawks đã mở rộng trò chơi hay nhất trong bảy trò chơi này sang Trò chơi 6 vào tối thứ Năm trước những gì được dự đoán là một đám đông cuồng nhiệt tại State Farm Arena, và với việc Murray trở lại đội hình xuất phát.

Mặc dù Atlanta chắc chắn sẽ rất vui khi được thi đấu vào một ngày khác, nhưng cơ hội này chỉ có giá trị nếu họ biết tận dụng. Như đã nói, đây là ba điều mà Hawks có thể làm vào thứ Năm để đẩy loạt phim đến Ván 7 không thể xảy ra ở Boston.

1. Nuôi dân nhưng không ỷ lại

Có một điều rất rõ ràng qua loạt trận năm trận: Boston Celtics, xét về mọi mặt, là đội bóng rổ giỏi hơn Atlanta Hawks. Trong hoàn cảnh đó, điều quan trọng là Hawks phải tận dụng mọi lợi thế có thể có được, một trong số đó sẽ là biển người hâm mộ cổ vũ cho họ vào đêm thứ Năm. Atlanta sẽ tìm cách sử dụng năng lượng của đám đông này để có một khởi đầu thuận lợi, bởi vì, trong khi họ đã chứng minh trong Ván 5 rằng họ có thể đến từ phía sau, thì đó vẫn không phải là chiến lược được khuyến khích nhất để chống lại nhà đương kim vô địch Hội nghị miền Đông.

Mặc dù vậy, một khán giả nhà sẽ chỉ đưa bạn đi xa, đặc biệt là trước một đội tài năng như Boston. Nếu Atlanta không chơi thông minh, giữ kỷ luật trong phòng ngự và quan tâm đến bóng rổ, thì việc nấu nướng tại nhà sẽ không cho phép họ vượt qua sự chênh lệch tài năng mà họ phải đối mặt trong loạt trận này.

Đám đông sẽ tạo ra một làn sóng vào tối thứ Năm và Atlanta nên cưỡi trên làn sóng đó nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, chỉ điều đó sẽ không đủ để đẩy họ về đích.

2. Nảy

Một lĩnh vực khác mà Hawks là một túi hỗn hợp trong loạt phim này là trên kính. Trong trận thắng ở Ván 3 tuần trước, Atlanta đã đè bẹp Boston ở phần phục hồi, nhưng nếu không, Celtics đã kiểm soát hầu hết các khía cạnh của loạt trận.

Phần lớn tầm quan trọng này bắt nguồn từ thực tế là Boston có hỏa lực mạnh hơn Atlanta. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là giảm thiểu nỗ lực bắn của họ và tối đa hóa nỗ lực của họ. Hawks có thể làm được điều đó nếu Clint Capela, John Collins và những người khác làm vỡ kính ở cả hai đầu sân.

Một pha tấn công ngược không chỉ là cơ hội để họ ghi thêm điểm mà còn là kẻ giết chết tinh thần, đặc biệt là khi các đội đến từ phía sau, như Atlanta đã làm trong phần lớn loạt trận này.

Điều quan trọng là tất cả năm cầu thủ ở khu vực sân sau phải ra ngoài và trả lại quả bóng rổ nếu Hawks muốn thực hiện một chuyến đi khác đến Boston.

3. Buộc quay

Celtics, với tất cả tài năng mà họ có, dễ dàng vượt qua áp lực một cách đáng ngạc nhiên. Có lẽ không có ví dụ nào tốt hơn về điều đó ngoài Ván 5 khi sự gia tăng vào cuối trận của Atlanta phần lớn được thúc đẩy bởi Boston đột nhiên biến thành một đội trông như họ chưa từng đấu với nhau trước đây.

Người hâm mộ có thể nhớ trận Chung kết năm ngoái khi Golden State Warriors tận dụng triệt để việc Boston không có khả năng bảo vệ bóng rổ, liên tục buộc những người xử lý bóng yếu của Celtics (và họ không có một người đặc biệt nào) thành các đội đôi và lấy được chúng. tay trong làn đi qua.

Khi Hawks gia tăng sức ép phòng ngự trong hiệp 4, Celtics đã trở thành đồng phạm trong nỗ lực lội ngược dòng của Atlanta bằng cách mắc một loạt sai lầm khó giải thích, tạo cơ hội cho Atlanta mà Young đã tận dụng triệt để.

Phòng thủ tích cực như thế này không hề dễ dàng, bởi vì các đội càng thường xuyên ăn cắp, thì càng tạo ra nhiều khoảng trống để hàng công khai thác.

Kế tiếp: Jaylen Brown của Celtics đánh Trae Young

Thành thật mà nói, Atlanta đã không thể hiện khả năng kiểm soát các cánh của Boston ngay cả khi họ đang đứng ngay trước mặt họ, vì vậy họ cũng có thể lùi lại và cố gắng để lộ gót chân Achilles thực sự duy nhất của Celtics.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *