2 trường có nhiều lượt chọn số 1 nhất trong NBA Draft

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Từ năm 1947 đến năm 2022, 19 trường đã có ít nhất hai cầu thủ được chọn là số một. 1 tổng thể trong NBA Draft. Trong các mùa giải 1955 và 1956, Duquesne trở thành trường đầu tiên có nhiều cầu thủ được chọn tổng thể, với Dick Ricketts và Si Green lần lượt về nhất trong những năm liên tiếp đến Saint Louis Hawks và Rochester Royals. Trong khi 18 đội khác có nhiều cầu thủ giành vị trí đầu tiên chung cuộc, không có trường nào có số điểm cao nhất. 1 trong hai năm liên tiếp kể từ đó.

Danh sách các trường có nhiều lượt chọn tổng thể đầu tiên rất đa dạng, với hầu hết các trường đó đều là cường quốc bóng rổ đại học chính quy. LSU, Kansas, Georgetown, Michigan, North Carolina, UCLA và Indiana đều là những trường bạn mong muốn tìm thấy trong danh sách uy tín như vậy. Bang Kansas, Cincinnati, Houston và UNLV có một lịch sử phong phú giải thích lý do tại sao họ có nhiều lượt chọn số 1. 1, mặc dù chúng không được coi là một trong những chương trình ưu tú của quốc gia trong hai thập kỷ qua.

Các ngôi sao quốc tế đang nổi lên trong dự thảo

Nếu không có một giao dịch kịch tính, Victor Wembanyama sẽ là cầu thủ thứ ba được phác thảo số 1. 1 trực tiếp từ bóng rổ chuyên nghiệp từ các quốc gia khác. Cả ba đều xảy ra từ năm 2000, với Yao Ming của Trung Quốc năm 2002 và Andrea Bargnani của Ý năm 2006.

Trước năm 2010, người chơi được chọn từ các trường dường như khác nhau mỗi năm. Tuy nhiên, trong khoảng một thập kỷ gần đây, các cường quốc truyền thống đã khẳng định lại sự thống trị của họ, với hai trường phái nổi bật so với phần còn lại. Tuy nhiên, sự gia tăng gần đây của các tài năng hàng đầu vào G-League, cùng với nguồn tài năng quốc tế ngày càng tăng, có thể khiến bất kỳ trường nào khác khó vượt qua các trường dẫn đầu hiện tại trong hạng mục này.

Đây là hai trường đạt No. 1 nhiều nhất trong lịch sử NBA Draft.

Kế tiếp: 3 từ Mèo Calipari

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *