2 lý do CLE nên tránh ký hợp đồng với Brooks

Vào ngày 28 tháng 4, Memphis Grizzlies thua Los Angeles Lakers trong sáu ván đấu. Tiền đạo nhỏ của Memphis trong loạt phim này và trong vài năm đã là một cầu thủ rất phân cực, trong Dillon Brooks. Anh ấy là một hậu vệ giỏi, thậm chí có thể là một hậu vệ tuyệt vời. Tuy nhiên, khả năng tấn công của anh ấy hoàn toàn mờ nhạt, đó là một yếu tố lớn khiến hạt giống số hai của Grizzlies thua hạt giống số bảy trong sáu ván đấu.

Trong một thế giới hoàn hảo, Brooks có thể làm việc cho Cleveland Cavaliers. Chắc chắn, hành vi phạm tội không phải là tuyệt vời, nhưng nếu Evan Mobley có thể thực hiện một cú nhảy ở cự ly trung bình và bắn ba con trỏ, thì chắc chắn, Brooks sẽ phù hợp với hóa đơn. Brooks không phải là một vận động viên bắn ba điểm. Anh ấy sút sâu 32,6% mùa này và 30,9% mùa trước. Ngoài ra, anh ấy sút xa 39,6%. Brooks có tỷ lệ ghi bàn kém thứ tám so với bất kỳ cầu thủ nào đã thực hiện hơn 100 cú sút trong mùa giải này, đây không phải là một cảnh tượng đẹp mắt.

Vâng, Cavs cần độ sâu nhỏ về phía trước/cánh và bắn nhiều hơn, điều đó là rõ ràng. Isaac Okoro và Caris LeVert là hai tiền đạo nhỏ xuất phát chính trong mùa giải này, và cả hai đều không phải là thứ mà Cavaliers cần từ một tiền đạo nhỏ xuất phát. Đôi cánh ba chữ D là những cầu thủ quan trọng của NBA, và Cavs chắc chắn cần một đôi cánh nhất trong bất kỳ đội NBA nào. Brooks cũng không phải là loại cầu thủ đó.

Cá nhân tôi không muốn Brooks ở gần Cavs, nhưng gợi ý sẽ ở đó. theo Shams Charania từ thể thao và Sân vận động (đăng ký là bắt buộc), Dillon Brooks sẽ không trở lại Memphis “trong bất kỳ trường hợp nào.”

Memphis không muốn Brooks và Cavaliers cũng không muốn ký hợp đồng với anh ấy. Như đã nói, đây là một số lý do tại sao Cavs nên tránh Dillon Brooks trong mùa giải này, thậm chí có thể nói là thông qua một thỏa thuận thân thiện với đồng đội.

KHÔNG. 1: Brooks là một trách nhiệm pháp lý

Brooks hoàn toàn không phải là một vận động viên bắn ba điểm. Trên thực tế, anh ta là một tay bắn súng khủng khiếp ở bất cứ đâu trên sân, ngoài việc được cho là một người kết liễu ở vành đai. Sút xa dưới 40% không phải là một điều tốt, đặc biệt là đối với một đội đá playoff. Brooks cũng có chỉ số tấn công kém thứ hai trong mùa giải này trong số những người chơi đủ điều kiện, chỉ sau Killian Hayes của Detroit Pistons.

Ngoài ra, Brooks chỉ thực hiện trung bình 2,5 quả ném phạt mỗi trận trong sự nghiệp của mình, điều này không có gì đáng bàn. Cavs là đội bắn ba điểm chính xác thứ 12, thực hiện 36,7% số lần sút xa trong mùa giải thông thường. Ở giữa giải đấu với chỉ số đó là tốt, nhưng có thể sẽ giảm nếu Brooks trở thành tiền đạo nhỏ xuất phát.

Grizzlies là đội bắn 3 điểm tốt thứ 24 trong mùa giải này, chỉ đạt 35,1% số cú sút xa của họ. Ngoài ra, Memphis đứng thứ 15 về xếp hạng tấn công trong mùa giải này, điều này không tốt cho một đội đang tìm cách giành được Larry O’Brien Trophy.

KHÔNG. 2: Tâm lý “Mối đe dọa”.

Tôi không biết liệu Brooks có cố tình làm điều này hay không, nhưng anh ấy có vẻ là kiểu người sẽ đảm nhận vai phản diện. Chẳng hạn, anh ta dường như tin rằng mình đang bị miêu tả là kẻ ác khiến anh ta bị đuổi trong Ván 3 với Lakers.

Brooks dường như đã nhắc lại hơi muộn, về một kẻ phản anh hùng, nhưng dù sao đi nữa, nhận thức đó có thể sẽ theo sau. Những cầu thủ như Draymond Green, Marcus Smart và Trae Young là dạng tương tự của nhân vật “phản diện” này. Đây là một cầu thủ mà người hâm mộ ghét ở nơi khác, nhưng cầu thủ đó lại thích bị ghét. Brooks có đồng ý hay không, đó là cách anh ấy nhìn thấy.

Tuy nhiên, Brooks đã phạm lỗi cá nhân nhiều thứ bảy trong mùa giải này, với tỷ lệ 3,3 lỗi mỗi trận và anh ấy đã bị treo giò ba lần trong hai tháng ở mùa giải này. Anh ấy cũng đứng đầu NBA về số lần phạm lỗi kỹ thuật, với tổng số 18 lần trong mùa giải này. Tất cả những con số thống kê này không làm hài lòng bất kỳ người hâm mộ NBA nào, đặc biệt là những người hâm mộ Grizzlies.

Anh ta dường như nói chuyện rác rưởi với bất cứ ai anh ta có thể chiến đấu. Ngoài ra, anh ấy cũng đã tham gia vào một cuộc xung đột vào đầu mùa giải này với Donovan Mitchell, vì vậy sẽ hơi khó xử nếu Brooks chơi với Mitchell ở Cleveland.

Kế tiếp: 15 bản hợp đồng miễn phí tồi tệ nhất trong lịch sử Cavaliers

Điều này không có nghĩa là tôi không tôn trọng Brooks, bởi vì anh ấy là một cầu thủ giỏi ở một số khía cạnh. Tuy nhiên, bộ kỹ năng và những trò hề ngoài sân đấu của anh ấy có thể không phù hợp với Cavaliers. Sẽ rất thú vị để xem anh ấy sẽ nhận được loại hợp đồng nào (Cavs chỉ có thể cung cấp đầy đủ Miễn thuế cho các đội được miễn thuế), và anh ấy sẽ chơi ở đâu trong mùa giải tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *