2 điểm nổi bật từ Game 4 L đến NYK đáng thất vọng

Cleveland Cavaliers hiện đang dựa lưng vào tường sau khi không thể giành chiến thắng tại Madison Square Garden vào chiều Chủ nhật.

Tuy nhiên, không giống như đêm thứ Sáu, Cavaliers khởi đầu tốt hơn nhưng vẫn bị New York Knicks dẫn trước tới 15 điểm trong hiệp một.

Khi trận đấu sắp trở nên tồi tệ trong hiệp thứ ba, Darius Garland đã có những kế hoạch khác và dẫn dắt Cavaliers lội ngược dòng. Garland, người chỉ đứng thứ 4/21 trong Ván 3 với 10 điểm, chỉ ghi được 11 điểm trong hiệp thứ ba để dẫn trước Cavaliers trở lại. Cleveland đã có thể giao dịch ăn ý với New York trong suốt quý và vào tứ kết với chỉ hai điểm.

Tuy nhiên, Cavaliers đã không thể giành lại vị trí dẫn đầu trong hiệp cuối cùng và giờ phải thắng ba trận tiếp theo để cứu lấy chuỗi trận và cả mùa giải.

Đối với Ván 4, chúng ta hãy xem xét hai điểm chính rút ra từ trận thua.

KHÔNG. 1: Đau khổ quay trở lại để tấn công một lần nữa

Một yếu tố chính dẫn đến trận thua trong Ván 1 của Cleveland là họ đã bị dẫn trước 51-38 và bỏ qua 17 pha phản công, dẫn đến 23 điểm cơ hội thứ hai.

Giai điệu đó đã thay đổi trong Ván 2 khi Cleveland thắng trận trên bàn 43-36, và Knicks bị giới hạn ở 13 điểm cơ hội thứ hai.

Cleveland chỉ bị dẫn trước 45-42 trong trận thua ở Ván 3, nhưng những tai nạn về bắn súng của họ đã khiến họ không thể thi đấu trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Trận thua hôm qua khiến Cavaliers một lần nữa bị đập vào kính, khi Knicks một lần nữa giành chiến thắng với tỷ số 47-33. Cleveland cũng để New York giành được 17 bàn tấn công, dẫn đến 21 điểm cơ hội thứ hai.

Vấn đề quan trọng nhất của Cleveland trong trận chiến phục hồi là có được trung tâm New York, Mitchell Robinson trên tấm kính tấn công. Trong ba trận thua của Cavaliers trong loạt trận này, họ đã để cho Robinson có 17 lần phản công.

Trong khi Evan Mobley đang có trung bình 10,3 lần bật lại trong loạt trận, thì Jarrett Allen chỉ giành được 9 lần trong hai trận vừa qua sau khi ghi được 24 điểm ở Ván 1 và 2.

Nhưng sự kết hợp giữa Mobley và Allen không phải là yếu tố duy nhất dẫn đến sự phục hồi. Các hậu vệ và tiền đạo cũng đóng một vai trò quan trọng, và Knicks đã nhận được sự đóng góp vững chắc từ Josh Hart, RJ Barrett và thậm chí cả Jalen Brunson.

Nếu Cavs không thể khắc phục các vấn đề phục hồi của họ, chuỗi trận này có thể kết thúc vào đêm thứ Tư. Tuy nhiên, phục hồi không phải là điều quan trọng duy nhất từ ​​trò chơi này.

KHÔNG. 2: Cách ghi điểm không nhất quán của những người bảo vệ Cavaliers

Một trong những câu hỏi lớn nhất của Cleveland trong mùa giải này là Donovan Mitchell và Garland sẽ chơi như thế nào trong cùng một sân sau.

Ngay sau khi mùa giải bắt đầu, rõ ràng là sân sau của Cleveland sẽ kết hợp tốt với nhau, vì Mitchell là người bắt đầu All-Star. Số điểm của Garland vẫn ổn định trong khi tỷ lệ phần trăm ba điểm của anh ấy tăng lên.

Tuy nhiên, sân sau của Cavaliers vẫn chưa diễn ra trong trận đấu ‘A’ của họ vào cùng thời điểm sau mùa giải này.

Trận đấu ghi điểm tốt nhất của Mitchell là ở Ván 1, khi anh ấy ghi được 38 điểm. Mitchell đã không ghi được hơn 22 điểm trong ba trận gần đây.

Hôm qua được cho là màn trình diễn tấn công tồi tệ nhất của Mitchell. Anh ấy chỉ sút 5 trong số 18 quả từ sàn và chỉ ghi được hai điểm trong hiệp hai.

Về phần Garland, anh ấy đã có một trận đấu tuyệt vời với 32 điểm và 7 pha kiến ​​​​tạo. Nhưng anh ấy đã chơi trung bình 1 trận và trong Ván 3, anh ấy chỉ sút 19%, trong đó có 1/7 quả từ cự ly 3 điểm.

Trong trận thua ở Ván 4 ngày hôm qua, Garland đã phạm lỗi với Cavaliers trong hiệp hai, trong khi Mitchell phải vật lộn trong phần còn lại của trận đấu.

Những pha phản công của Cavaliers được cho là sẽ tạo ra nhiều khó khăn trong phòng ghi điểm, nhưng qua bốn trận đấu, họ dường như không thể ăn ý với nhau.

Như tất cả chúng ta đã học vào năm 2016, đừng coi thường Cavaliers khi họ thua 3-1 trong một loạt trận. Nhưng bây giờ họ đã dựa lưng vào tường và trở về từ New York mà không có gì để chứng minh cho những nỗ lực của họ.

Kế tiếp: Thỏa thuận thời hạn giao dịch tốt nhất trong lịch sử nhượng quyền của Cavaliers

Mong đợi một đám đông cuồng nhiệt cổ vũ Cavaliers vào thứ Tư, nhưng sau đó, họ vẫn cần tìm cách giành chiến thắng ở New York nếu có hy vọng hoàn thành chuỗi trận lội ngược dòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *